Mời tham gia hoạt động quay phim can thiệp

Trong phần CAN THIỆP, A365 đã xây dựng một hệ thống video mẫu nhằm hỗ trợ cha mẹ dạy trẻ ở một số lĩnh vực quan trọng. Mỗi video có độ dài khoảng 1- 5 phút, trong đó giáo viên trình diễn cách can thiệp cho trẻ. Hiện nay, 53 video clips đã được xây dựng và đưa lên a365 để hỗ trợ cha mẹ can thiệp tại nhà cho trẻ thuộc 8 lĩnh vực:

(1) Chơi và học

(2) Tự chăm sóc bản thân

(3) Giao tiếp

(4) Tham gia các hoạt động xã hội

(5) Điều tiết cảm xúc

(6) Điều hòa giác quan

(7) Tiền tiểu học

(8) Tiếp cận và tham gia vào cộng đồng

Hiện nay chúng tôi vẫn đang tiếp tục xây dựng các video trong mục CAN THIỆP để hỗ trợ các cha mẹ và trẻ được tốt hơn. Nền tảng của hệ thống video là nâng cao năng lực, giúp phụ huynh tự tin và có thêm kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn và can thiệp cho trẻ. Điều này sẽ góp phần cải thiện sự phát triển của trẻ và chất lượng cuộc sống của cha mẹ.

Con của bạn sẽ tham gia vào chương trình này như thế nào?

 • Con của bạn sẽ chơi cùng với giáo viên một thời gian để làm quen với giáo viên và giúp giáo viên có thể hiểu thêm về đặc điểm của trẻ. Sau đó giáo viên sẽ thực hiện một bài tập và chúng tôi sẽ ghi hình quá trình thực hiện bài tập. Các băng video clips này sẽ được đặt trên trang A365.vn và các cha mẹ, những cán bộ chuyên môn khác có thể xem được.
 • Nếu bạn thoải mái với việc lộ diện hình ảnh của con bạn, chúng tôi sẽ ghi hình quá trình một cách tự nhiên. Nếu bạn e ngại việc lộ hình ảnh của con bạn, nhưng vẫn muốn hỗ trợ/ giúp đỡ hoạt động này, hãy cho chúng tôi biết, và chúng tôi sẽ chỉ ghi hình ở phía sau lưng, hoặc góc nghiêng để không làm lộ mặt trẻ.

Đối tượng tham gia:

 • Trẻ và cha mẹ có thể tham gia vào việc quay phim tại Hà Nội
 • Trẻ trong độ tuổi từ 20 đến 36 tháng
 • Trẻ chưa có hoặc có rất ít ngôn ngữ,
 • Trẻ chưa biết chơi với đồ chơi, hoặc chơi rất sơ sài với đồ chơi và chưa biết chơi các trò chơi về nguyên nhân – hệ quả.

A365 cam kết với cha mẹ:

 •        Băng video clips sẽ được đăng trên trang A365.vn, và được sử dụng cho mục đích giáo dục, hỗ trợ cho các cha mẹ và cán bộ chuyên môn làm công tác can thiệp cho trẻ.
 •        Tất cả các thông tin riêng tư về tên trẻ, tên bố mẹ, địa chỉ, số điện thoại, email sẽ được đảm bảo hoàn toàn bí mật.
 •        Mọi quyết định tham gia vào hoạt động này của cha mẹ là hoàn toàn tự nguyện. Trong quá trình tham gia, nếu bạn thay đổi ý kiến, bạn hoàn toàn có thể dừng lại vào bất cứ lúc nào.

Quyền lợi khi tham gia:                                            

 •        Thông qua việc tham gia quay video clip, cha mẹ được quan sát và trải nghiệm một số bài tập can thiệp sớm tại nhà cho con.
 •        Cha mẹ sẽ được tư vấn và hỗ trợ cách can thiệp cho con tại nhà.
 •        Trẻ được tặng một số đồ chơi và công cụ học tập phù hợp.
 •        Trẻ và gia đình được ghi nhận sự đóng góp trên A365 dưới các hình thức mà gia đình cảm thấy thoải mái (ví dụ như tên ở nhà, tên thật của trẻ, hoặc một tên nào khác).
 •        Bạn sẽ được tặng 2 cuốn sách: (1) Hướng dẫn phát triển kỹ năng chơi và (2) Hướng dẫn phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc. Đây là 2 cuốn sách đã được dịch ra tiếng Việt từ bộ sách gốc How-to Guide (Giúp trẻ phát triển kỹ năng) của Tổ chức Autism Spectrum Australia – một tổ chức cung cấp các dịch vụ cho người tự kỷ lớn nhất ở Úc. Thông qua những hướng dẫn cụ thể cùng hình ảnh minh họa sinh động, bạn có thể thực hiện được các bước để biến việc chơi và dạy kỹ năng cho trẻ trở thành các hoạt động vui nhộn, gắn kết và có ý nghĩa với con.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự tham gia của bạn vào hoạt động này. Nếu bạn cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ: T.S Vũ Song Hà – Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (0966 558 285/+8424 3577 0261 | ha@ccihp.org)

Địa chỉ: Số 48, ngách 251/8 đường Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội