×
×

Hướng dẫn sử dụng

1. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên app A365

Có 2 cách để đăng ký tài khoản trên ứng dụng (app) A365

Cách 1: sử dụng email để đăng ký tài khoản

Bước 1. Sauk hi tải và cài đặt app, chọn “Đăng ký ngay”

Bước 2. Nhập thông tin đăng ký bao gồm mật khẩu, email.  . Sau đó chọn “tiêp tục”.

Bước 3:  Tại mục bạn là ai, chọn loại tài khoản bạn muốn đăng ký (giáo viên, người chăm sóc trẻ, cán bộ). Sau đó chọn “ĐĂNG KÝ”

Bước 4. Nhập thông tin hồ sơ của người dùng. Bạn cần nhập đủ các trường có dấu sao , rồi chọn “Hoàn tất”. Sau khi hoàn thành bước này, bạn cần kích hoạt tài khoản để tiếp cận được hết các chức năng trên A365.vn.

Bước 5. Xác nhận tài khoản. Để thực hiện bước này, bạn cần vào email bạn dùng để đăng ký tài khoản trên A365. Ban cần tìm thư có tiêu đề “Xác thực email đăng nhập hệ thống A365”, mở thư và chọn nút “xác nhận email”.

Bước 6. Sau đó bạn sử dụng email và mật khẩu đã tạo để đăng nhập hệ thống.

Cách 2: sử dụng facebook đê đăng ký tài khoản.

Bước 1, sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn chọn “đăng nhập bằng facebook”.

Bước 2. Tại mục bạn là ai, chọn loại tài khoản bạn muốn đăng ký (giáo viên, người chăm sóc trẻ, cán bộ). Sau đó chọn “ĐĂNG KÝ”

Bước 3. Nhập thông tin hồ sơ của người dùng. Bạn cần nhập đủ các trường có dấu sao , rồi chọn “Hoàn tất”. Sau khi hoàn thành bước này, bạn cần kích hoạt tài khoản để tiếp cận được hết các chức năng trên A365.vn.

Sau đó bạn đã có thể dụng dụng chức năng trên ứng dụng A365.

Lưu ý, Nếu bạn đã có tài khoản trên trang A365.vn, bạn có thể thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập trên ứng dụng A365

2. Hướng dẫn sử dụng chức năng sàng lọc, theo dõi phát triển trên app A365

App A365 cung cấp 2 công cụ để theo dõi, sàng lọc phát triển cho trẻ là bộ công cụ ASQ-3 (dành cho trẻ từ 1 tháng đến 66 tháng tuổi) nhằm theo dõi, đánh giá sự phát triển của trẻ, và bộ công cụ sàng lọc nguy cơ tự kỷ M-CHAT-R (dành cho trẻ từ 16 đến 30 tháng tuổi) để sàng lọc nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ của trẻ.

Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Đăng nhập: Tại màn hình đầu tiên của app, bạn nhập email và mật khẩu, sau đó chọn “Đăng nhập ngay” để đăng nhập tài khoản

Bước 2: Chọn bài sàng lọc: Tại màn hình “Trang chủ”, bạn chọn bài “ASQ-3” để theo dõi sự phát triển hoặc chọn bài “M-CHAT-R” để sàng lọc nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ của trẻ

Bước 3: Chọn trẻ:

-   Nếu đã tạo trẻ, bạn có thể chọn vào trẻ cần sàng lọc hoặc điền tên trẻ vào thanh tìm kiếm (dưới nút “Tạo trẻ mới”) để làm bài sàng lọc cho trẻ.

-   Nếu chưa tạo trẻ, bạn chọn “Tạo trẻ mới”, điền đầy đủ thông tin của trẻ, sau đó, chọn “Đăng ký”. Sau khi đăng ký trẻ xong, bạn chọn vào trẻ vừa tạo để làm bài sàng lọc cho trẻ

Bước 4: Đọc kết quả: Sau khi thực hiện xong bài sàng lọc, bạn chọn “Xem kết quả” để đọc kết quả của trẻ. Dưới phần điểm bài test, app A365 sẽ nhận xét chung các lĩnh vực phát triển của trẻ. Bạn có thể chọn “Biểu tượng bóng đèn” để xem thêm “Gợi ý” cho gia đình và chọn “biểu tượng lá thư” để “Gửi email” kết quả này cho người thân, giáo viên hoặc cán bộ y tế.

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0346747440 (từ thứ 2 tới thứ 6) hoặc qua email: support.a365@ccihp.org hoặc fanpage: A365: https://www.facebook.com/a365.vn/

3. Hướng dẫn xem video hướng dẫn can thiệp

** Điều kiện để xem video hướng dẫn can thiệp:

-  Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản trên app A365

-  Có ít nhất 1 trẻ trong tài khoản đã cung cấp thông tin về tình trạng chẩn đoán của trẻ

** Sau khi đáp ứng điều kiện trên, bạn có 2 cách để xem video hướng dẫn can thiệp

-  Cách 1: Tại trang chủ, bạn chọn “Tham khảo video”, sau đó tìm video cần thiết tại các mục ở đây

- Cách 2: Bạn có thể dụng chức năng tìm kiếm trên app A365 bằng cách chọn “biểu tưởng kính lúp” tại phần nền xanh cuối màn hình. Nhập tên bài bạn cần vào phần khung có biểu tượng kính lúp, sau đó tìm thông tin mong muốn tại danh sách phía dưới

4. Hướng dẫn sử dụng chức năng“Chọn chương trình cho con" trên app A365

Để sử dụng chức năng can thiệp trên app A365, bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên app A365

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn chọn "Chọn chương trình cho con" .

Bước 3: Tại mục "Chọn trẻ", bạn chọn 1 trẻ để can thiệp. Lưu ý, trẻ được chọn cần được cập nhật chẩn đoán ít nhất 1 lần (Để cập nhật thông tin trẻ, tại "trang chủ", bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn “Quản lý trẻ”. Tiếp theo, bạn tìm và chọn vào trẻ cần cập nhật. Sau đó, bạn chọn “Cập nhật thông tin trẻ” và nhập các thông tin thay đổi rồi ấn “Lưu”)

Bước 4: Sau khi “Chọn trẻ” xong, bạn ấn vào “Chọn hoạt động can thiệp”, app sẽ hiện thị 8 mục hoạt động để can thiệp và theo dõi can thiệp cho trẻ.

Bước 5: Bạn chọn chủ đề bạn cần can thiệp cho con, sau đó ấn nút "Thêm hoạt động" ở mục đó.

Bước 6: Sau khi ấn vào nút "Thêm hoạt động", sẽ xuất hiện 5 hoạt động bạn có thể can thiệp cho trẻ.

-   Nếu trẻ đã thực hiện được hoạt động nào, bạn chọn hình tròn "Trẻ đã làm được"

-   Nếu hoạt động nào trẻ chưa làm được, bạn chọn hình tròn “Trẻ chưa làm được”. Khi bạn muốn lựa chọn hoạt động đó để can thiệp cho trẻ, bạn chọn vào hình vuông “Chọn làm mục tiêu can thiệp”. Sau đó, ấn nút “Lưu”

Lưu ý: Chọn lần lượt từng hoạt động trong danh sách hoạt động. Nếu chọn hết danh sách mà trẻ đã làm được hết hoặc bạn chưa muốn chọn hoạt động đó làm hoạt động can thiệp, bạn chọn “Sau” để chuyển tiếp danh sách tiếp theo

Bước 7: Tên bài học sẽ được xuất hiện ở phía dưới mục can thiệp. Bạn xem nội dung bài học (video và phần hướng dẫn chi tiết) bằng cách ấn vào nút “Xem bài”.

Bước 8: Để chuyển hoạt động mới, bạn làm như sau:

-  Nếu trẻ đã làm được hoạt động này, phía dưới tên bài là mức độ cần hỗ trợ trẻ, bạn chọn mức độ "Trẻ tự làm được" , tiếp đó chọn “Đồng ý” xác nhận hoạt động can thiệp sẽ được chuyển xuống bảng hoạt động đã hoàn thành. Bạn sẽ thấy mục can thiệp sẽ xuất hiện nút "Thêm hoạt động", sau đó, bạn có thể lựa chọn các hoạt động tiếp theo.

- Nếu trẻ chưa làm được mà bạn muốn chuyển hoạt động mới, bạn chọn “Đổi hoạt động”. Sau đó, chọn Lí do đổi mục tiêu của bạn, chọn “Tiếp tục”, rồi chọn hoạt động tiếp theo

5. Hướng dẫn khôi phục mật khẩu trên A365

Trong quá trình sử dụng các chức năng app A365, bạn có thể gặp một số khó khăn như quên mật khẩu của tài khoản bạn sử dụng, hoặc gặp phải thông báo “sai mật khẩu” khi đăng nhập.

Bạn có thể tự lấy lại mật khẩu của mình theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, bạn chọn “Quên mật khẩu” phía trên nút “Đăng nhập ngay”

Bước 2: Nhập email bạn dùng đăng ký tài khoản trên A365 và chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Bạn vào email của mình. Tìm thư có tiêu đề “Khôi phục mật khẩu hệ thống a365.”. Trong thư này, bạn chọn “Khôi phục mật khẩu”.

Bước 4: Bạn nhập mật khẩu mới và chọn “Cập nhật”. Xuất hiện thông báo cập nhật mật khẩu thành công, Sau đó, bạn có thể đăng nhập theo mật khẩu mới vừa tạo.

Lưu ý:

-   Bạn cần nhập chính xác email đã đăng ký tài khoản để nhận được email hướng dẫn khôi phục mật khẩu gửi về.

-   Nếu bạn không tìm thấy email hướng dẫn, bạn hãy kiểm tra các mục khác như Thùng rác hoặc SPAM.


Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0346747440 (từ thứ 2 tới thứ 6) hoặc qua email: support.a365@ccihp.org hoặc fanpage: A365: https://www.facebook.com/a365.vn/

Follow us