×

Giới thiệu A365

Ứng dụng A365 và đội ngũ phát triển.

A365, chúng tôi là ai?

A365 (viết tắt của Ability 365) hỗ trợ cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình, cán bộ y tế, giáo viên và cán bộ chuyên môn khác làm việc với trẻ nhỏ thực hiện các chức năng sau:

SÀNG LỌC: Bao gồm các bộ công cụ đánh giá trực tuyến nhằm theo dõi sự phát triển của trẻ và phát hiện sớm trẻ có nguy cơ rối loạn phát triển và rối loạn phổ tự kỷ.

CAN THIỆP: Các nguyên tắc, chiến lược chung giúp cha mẹ có thể can thiệp cho con tại nhà, các bài tập can thiệp và các bộ câu hỏi giúp cha mẹ tự đánh giá tình trạng chung của trẻ và các kỹ năng cụ thể khi thực hiện can thiệp cho trẻ. Tính hiệu quả của việc cha mẹ can thiệp cho con đã được khoa học kiểm chứng.

KIẾN THỨC: Kiến thức tổng hợp và cập nhật về các mốc phát triển, vai trò của sàng lọc phát hiện sớm, rối loạn phổ tự kỷ và những khó khăn của cha mẹ khi biết con tự kỷ.

Ứng dụng A365

Được phát triển trong Dự án “Ứng dụng phần mềm thông minh trong phát hiện và chăm sóc trẻ tự kỷ”, do Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam (VAN) và các chuyên gia trong nước và quốc tế phối hợp thực hiện.

Tổ chức Grand Challenges Canada tài trợ chính từ 2014-2016 và 2019-2020. Ngoài ra còn có thêm một số tổ chức quốc tế khác và một vài doanh nghiệp như Google Ads và Microsoft trong gói hỗ trợ cho các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận.

Các nội dung được cung cấp trên trang A365.vn có mục đích hỗ trợ phát hiện sớm và can thiệp sớm, và không thay thế cho công tác chẩn đoán cũng như chương trình can thiệp do các nhà chuyên môn thực hiện.

Đội ngũ phát triển và triển khai A365

Các chuyên gia đồng hành cùng A365

Đội ngũ cố vấn

Các thành viên đã cùng tham gia

Các đối tác đang và/hoặc đã đồng hành cùng A365

Khoa Tâm thần và Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Nhi Trung ương :

Cùng tham gia phối hợp với A365 trong các hoạt động nghiên cứu đánh giá, thẩm định các tài liệu, công cụ, mô hình về theo dõi phát triển, sàng lọc phát hiện sớm tự kỷ, can thiệp, tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế và phụ huynh.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam :

Tham gia xuyên suốt vào quá trình nghiên cứu, xây dựng A365 để đảm bảo A365 phù hợp và thân thiện với phụ huỵnh, cũng như các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và vận động xã hội. Hiện nay VAN đang thực hiện chuỗi các hoạt động tập huấn cho phụ huynh về can thiệp và sử dụng A365.

Câu lạc bộ RUBIC:

Câu lạc bộ Rubic là một câu lạc bộ Tình nguyện được thành lập vào năm 2013, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt. Rubic đã phối hợp cùng A365 trong các hoạt động truyền thông, xuất bản sách, tổ chức các sân chơi cho trẻ có khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển

Nhóm Tự kỷ và Nghệ thuật:

Nhóm Tự kỷ và Nghệ thuật là một nhóm với các thành viên đều là những trẻ sống cùng với rối loạn phổ tự kỷ. Các em đã tham gia vẽ tranh minh hoạ cho các bài tập can thiệp của A365 cũng như vẽ tranh cho các hoạt động truyền thông.

Trung tâm y tế huyện Mỹ Hào và các trạm y tế nằm trong địa bàn dự án :

Đã phối hợp cùng A365 để thực hiện thí điểm chương trình lồng ghép sàng lọc phát hiện sớm các nguy cơ về chậm phát triển ở trẻ vào chăm sóc sức khỏe thường quy

Nhóm trẻ nhỏ và cha mẹ trẻ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh :

Gia đình các bé Thành, Đạt, Giang, Minh, Ken và Gia Bảo và nhiều gia đình khác ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia vào các video can thiệp trên A365 và nhiều gia đình khác đã đăng ký tham gia trong giai đoạn tiếp theo

Nhóm sinh viên trường Phục hồi chức năng, Đại học Tổng hợp Queensland :

Các sinh viên: Melody Cheung, Katelyn-Ann Tillack, Trang Le, Bonnie Lin và một số gia đình trẻ em Việt Nam đang sống tại thành phố Brisbane, Úc đã tham gia can thiệp mẫu trong các video bài tập can thiệp trên A365

GMO Runsystem:

GMO là một công ty công nghệ thông tin thuộc tập đoàn GMO INTERNET. GMO là đơn vị đã thiết kế và phát triển website a365.vn trong giai đoạn đầu tiên.

Các chuyên gia và tổ chức quốc tế:

Chúng tôi trân trọng cám ơn các chuyên gia quốc tế, các tổ chức, các nhà xuất bản, bao gồm Phó Giáo sư Diana L. Robins, Ts. Kimberly Murphy, Ts. Elizabeth Twombly, Ts. Valsamma Eapen, Ts. Rudi Crncec, trường Đại học Tổng hợp Queensland, nhà xuất bản Brookes Publishing, Pearson, WPS, Trung tâm nghiên cứu về tự kỷ Úc (CRC), Hội tự kỷ quốc gia Anh, TED và nhiều cá nhân, tổ chức khác đã cho phép chúng tôi sử dụng các bộ công cụ và tài liệu trên A365 và trong hoạt động nghiên cứu, đánh giá của chúng tôi.